HomeHỏi đáp[Hỏi đáp] Mang thai 3 tháng đầu có cần bổ sung Canxi ?

[Hỏi đáp] Mang thai 3 tháng đầu có cần bổ sung Canxi ?

Hỏi:
Tôi năm nay 29 tuổi, mang thai em bé đầu lòng được 4 tuần tuổi. Tôi đi khám tại một phòng khám phụ sản tại Hà Nội thì bác sĩ có khuyên tôi 3 tháng đầu không cần bổ sung Canxi. Nhưng tôi đọc trên mạng thì lại thấy một số chuyên gia khuyên nên bổ sung Canxi ngay từ những tháng đầu mang thai. Vậy cho tôi hỏi bổ sung Canxi 3 tháng đầu có thực sự cần thiết không ? Và nên bổ sung như thế nào cho hợp lý ?

Nguyễn Thị Hải Yến, Đê La Thành, Hà Nội
[Hỏi đáp] Mang thai 3 tháng đầu có cần bổ sung Canxi ?

Đáp:
Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) & Viện Dinh Dưỡng thì tính đến cuối năm 2012, hàng ngày người Việt Nam mới chỉ hấp thụ được trung bình 1/2 hàm lượng Canxi cần thiết cho cơ thể, chính vì vậy cơ thể chúng ta luôn trong tình trạng thiếu Canxi. Khi mang thai thì việc bổ sung Canxi lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Các nhà khoa học, chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo trong 3 tháng đầu mang thai, bà bầu cần bổ sung từ 800 – 1000 mg Canxi mỗi ngày, 3 tháng giữa 1000 – 1200 mg, 3 tháng cuối 1200 – 1500 mg, giai đoạn cho con bú 1200 – 1500 mg.
Một số bác sĩ khuyên bà bầu không nên bổ sung Canxi 3 tháng đầu nên khiến cho một số chị em hoang mang. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Bác sĩ khuyên như vậy là do phần lớn các loại thuốc Canxi kê đơn trong bệnh viện, nhà thuốc hiện nay là có nguồn gốc vô cơ, khi uống vào sẽ có tác dụng phụ hoặc gây kích ứng dạ dày, đường ruột…Vì vậy các bác sĩ khi tư vấn cho bà bầu cần nói rõ là không nên bổ sung thuốc Canxi dạng vô cơ.
Tuy nhiên không phải loại Canxi nào trên thị trường cũng là dạng vô cơ, hiện nay đã có những dòng sản phẩm Canxi có nguồn gốc từ hữu cơ, xương bò, sữa bò được chiết suất, tinh chế bằng công nghệ cao để loại bỏ tạp chất nên rất an toàn cho bà bầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm Canxi tại website này và phương pháp bổ sung Canxi khoa học tại đây. Chúc bạn sức khỏe, mẹ tròn con vuông.

Canxi & Sự Sống

Mang thai 3 tháng đầu, bà bầu nên ăn gì, uống gì, cần bổ sung gì, có nên uống, bổ sung Canxi không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>